Từ ngày 24.8, hàng hóa đến đảo Phú Quốc sẽ đi như thế nào?

Tháng Tám 24, 2021
0 Bình luận

Theo chỉ đạo mới nhất, các phương tiện vận chuyển hàng hóa đến đảo Phú Quốc phải tuân thủ theo lộ trình mới.

Chiều 23.8, tin từ Văn phòng UBND TP.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, theo văn bản hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19, các phương tiện vận chuyển hàng hoá đến đảo Phú Quốc phải tuân thủ theo lộ trình mới.

Cụ thể, từ 0h ngày 24.8, các loại phương tiện vận chuyển hàng hoá đường bộ (do tàu phà vận chuyển từ đất liền ra) sau khi cập Cảng bãi Vòng, sẽ không được đi thẳng lên đảo, mà chỉ được tập kết giao, nhận tại cảng.

Tài xế, phụ xe, chủ xe không được di chuyển phương tiện vào các địa điểm giao hàng trên địa bàn thành phố và phải tuân thủ hướng dẫn của lực lượng chức năng tại cảng, bến.

Hàng hóa sau khi đến cảng Bãi Vòng sẽ được đi theo lộ trình mới. Ảnh: LT
Hàng hóa sau khi đến cảng Bãi Vòng sẽ được đi theo lộ trình mới. Ảnh minh họa: LT

Đối với phương tiện vận chuyển hàng hoá đường bộ mà không có tài xế, chủ xe, chủ phương tiện đi theo phương tiện, khi phà cập cảng, sẽ do tài xế sinh sống thường xuyên tại TP.Phú Quốc (trên 30 ngày) xuống phà điều khiển phương tiện và được phép di chuyển phương tiện cùng hàng hoá vào địa bàn thành phố để giao nhận.

Quy định này sẽ được duy trì thực hiện cho đến khi có văn bản thay thế. Đây được xem là biện pháp thiết thực để duy trì, kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19 trên đảo đang diễn biến tích cực.

Để lại bình luận