Thủ đoạn tiêu tiền giả xuất hiện tại Phú Quốc

08/08/2020 10:42

Ngày 7/8, Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang có văn bản thông báo rộng rãi đến nhân dân trên huyện đảo về thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của một số đối tượng trên địa bàn.

Thủ đoạn tiêu tiền giả xuất hiện tại Phú QuốcHình ảnh minh họa (nguồn: internet)

Gần đây, trên địa bàn Phú Quốc xuất hiện nhiều đối tượng tiêu thụ tiền Việt Nam giả. Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và chủ động trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với đối tượng theo quy định của pháp luật, Công an huyện Phú Quốc ban hành thông báo gửi đến các cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp huyện và UBND các xã, thị trấn về đặc điểm và thủ đoạn hoạt động của các đối tượng.

Về đặc điểm: Các đối tượng sử dụng tiền giả có mệnh giá 500.000 đồng số seri LL.19971528. Hình ảnh, hoa văn không sắc nét, nhòe, hình ảnh định vị không khít; không có hiệu ứng đổi màu (OVI); mảng ký tự siêu nhỏ là những dải mực nhoè; các cửa sổ được làm giả bằng cách khoét thủng nền giấy và phủ bóng nilong mỏng trên toàn bộ hai mặt tờ tiền, dễ bong tróc, không làm giả hình bóng chim hoặc có nhưng chỉ là hình mô phỏng, mờ nhạt; dãy bảo hiểm, hình ẩn (DOE) trong cửa số nhỏ, IRIODIN và mực không phát màu phát quang. Nhìn bằng mắt thường về kích thước nhỏ hơn tờ 500 ngàn đồng tiền thật.

Thủ đoạn mà các đối tượng hay sử dụng là dùng tiền giả mệnh giá lớn mua một loại hàng hoá giá trị nhỏ để được trả lại tiền thật. Thời gian hoạt động là lúc rạng sáng hoặc tối, những nơi không đủ ánh sáng hoặc vắng người qua lại. Các đối tượng thường nhắm vào những người buôn bán nhỏ, bán hàng rong và người già…

Công an Phú Quốc kêu gọi người dân khi phát hiện tiền giả hoặc đối tượng sử dụng tiền giả thì bắt giữ và thông báo cho cơ quan công an nơi gần nhất hoặc Công an huyện Phú Quốc qua số điện thoại: 02973.846.051.

 

Bất động sản Phú Quốc

 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu