Thời cơ phát triển của du lịch nghỉ dưỡng khi Phú Quốc lên thành phố

13/08/2020 22:31

Có thể nói những bước nhảy của ngành du lịch nghỉ dưỡng chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp Phú Quốc sớm có thể thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Đầu tháng 8/2020, UBND tỉnh Kiên Giang đã có tờ trình gửi chính phủ về việc thành lập thành phố Phú Quốc.

Thời cơ phát triển của du lịch nghỉ dưỡng khi Phú Quốc lên thành phố - Ảnh 1

Trong giai đoạn 2010 - 2019 lượng du khách đến Phú Quốc đã tăng kỉ lục từ 300,000 lượt lên 4 triệu lượt du khách. Điều này chứng tỏ sức hút của Phú Quốc, ngành du lịch đã trở thành ngành mũi nhọn không chỉ của Phú Quốc mà còn của cả tỉnh Kiên Giang khi ngành mang về doanh thu chiếm 90% tổng doanh thu du lịch toàn tỉnh.

Thời cơ phát triển của du lịch nghỉ dưỡng khi Phú Quốc lên thành phố - Ảnh 2

Tốc độ tăng trưởng du khách ấn tượng tại Phú Quốc

Cũng trong giai đoạn này, mỗi năm tốc độ tăng trưởng GDP tăng cao gấp 6 lần mức bình quân chung của cả nước. Ngành du lịch - dịch vụ đang đóng góp 70% trong cơ cấu GDP toàn huyện đảo. Giải quyết phần lớn việc làm cho cư dân trên đảo.

Tính đến nay Phú Quốc đã thu hút được nguồn vốn khổng lồ để hình thành hệ thống hạ tầng du lịch bài bản, vươn tầm quốc tế. Trong số các dự án được đầu tư tại đảo Ngọc, phần lớn là các dự án du lịch, dịch vụ, vui chơi giải trí.

Phú Quốc vẫn đang từng bước trên đà phát triển theo định hướng trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, đồng thời là khu hành chính - kinh tế đặc biệt. Vì vậy, việc Phú Quốc lên thành phố sẽ tạo điều kiện cho đảo Ngọc phát huy tiềm năng và lợi thế sẵn có.

Bên cạnh đó, từ 1/7/2020, Phú Quốc là khu kinh tế ven biển được miễn thị thực cho người nước ngoài có thời hạn tạm trú 30 ngày. Đây là yếu tố thuận lợi cho du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc thực sự bứt phá. 

Thời cơ phát triển của du lịch nghỉ dưỡng khi Phú Quốc lên thành phố - Ảnh 3

Phú Quốc đủ điều kiện để miễn thị thực cho người nước ngoài - yếu tố đưa du lịch bứt phá

Sở hữu nguồn tài nguyên du lịch không thua kém các thành phố biển lớn như Đà Nẵng, Nha Trang, thậm chí còn có phần hấp dẫn hơn, Phú Quốc được coi là "ngôi sao đang lên", giữ vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia kinh tế, Phú Quốc tăng trưởng nhanh nhưng hệ thống quản lý hiện tại chưa tương xứng.

Thời cơ phát triển của du lịch nghỉ dưỡng khi Phú Quốc lên thành phố - Ảnh 4

Phú Quốc với nguồn tài nguyên du lịch dồi dào 

Nếu muốn đảo Ngọc thật sự phát triển mạnh và bền vững, đủ sức cạnh tranh với Phuket, Bali… thì Phú Quốc cần được nhận nhiều sự đầu tư hơn cũng như hậu thuẫn về hạ tầng, chính sách để thu hút hàng loạt nhà đầu tư chiến lược, các thương hiệu lớn.

Hiện tại hàng loạt các tập đoàn kinh tế lớn: Vin group, Sun group, CEO group, BIM group, MIK group, Milltol… cũng như các thương hiệu khách sạn quốc tế danh tiếng Novotel, Best Western Premier, Park Hyatt, InterContinental, JW Mariott… đã xuất hiện tại đảo Ngọc và mang lại sự phát triển vượt bậc tại đây.

Thời cơ phát triển của du lịch nghỉ dưỡng khi Phú Quốc lên thành phố - Ảnh 4

JW Mariott và hàng loạt các thương hiệu quản lí danh tiếng đã xuất hiện và đem tới các sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp

Phú Quốc sắp bước vào giai đoạn bứt phá chưa từng thấy trong tiến trình trở thành một điểm đến du lịch toàn cầu. BĐS nơi đây cũng được dự đoán sẽ bùng nổ hơn nữa khi tờ trình thành lập TP Phú Quốc được thông qua, kỳ vọng tạo nền tảng để "đảo Ngọc" phát huy tiềm năng vốn có của mình.

Bất động sản Phú Quốc

 

 

 

 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu