Phú Quốc tháo dỡ hàng loạt công trình lấn chiếm sân bay cũ

08/06/2020 20:38

Hàng chục hộ dân có công trình lấn chiếm sân bay cũ ở Phú Quốc bị cơ quan chức năng tháo dỡ. 

 

Tháo dỡ một công trình lấn tường rào sân bay Phú Quốc cũ /// ẢNH: HOÀNG TRUNG

Tháo dỡ một công trình lấn tường rào sân bay Phú Quốc cũ

ẢNH: HOÀNG TRUNG
 
Ngày 8.6, các lực lượng của UBND TT.Dương Đông phối hợp với cơ quan chức năng H.Phú Quốc (Kiên Giang) tổ chức tháo dỡ công trình của hàng chục hộ dân lấn chiếm khu vực đất của sân bay cũ.
Ông Huỳnh Hồng Thái, Phó chủ tịch UBND TT.Dương Đông, cho biết việc tháo dỡ công trình này được thực hiện trong thời gian 1 tuần. “Sau khi khôi phục lại hiện trạng đất của khu vực sân bay cũ, chúng tôi sẽ lập biên bản bàn giao cho Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc quản lý”, ông Thái thông tin.

Vận động người dân tự nguyện tháo dỡ công trình

Cũng theo ông Thái, qua khảo sát chiều dài 4.800 m dọc 2 tường rào sân bay cũ, địa phương phát hiện rất nhiều công trình của người dân lấn chiếm đất bao gồm nhà ở, thậm chí có cả cây ăn trái lâu năm.
Trước tình hình trên, các cơ quan của TT.Dương Đông đã vận động người dân tự nguyện tháo dỡ công trình để tránh hư hao tài sản. Qua vận động, đã có khá nhiều hộ dân đồng tình, chỉ còn 20 trường hợp chưa chịu tháo dỡ nên UBND TT.Dương Đông phải lập tổ công tác tháo dỡ.
Bà Nguyễn Thị Hải (50 tuổi, một người dân trong diện bị tháo dỡ công trình), cho biết do thấy khu vực đất phía sau nhà để trống, không ai sử dụng, nhiều người thoải mái bỏ rác nên bà tận dụng trồng hoa màu để vừa cải thiện bữa ăn hằng ngày, vừa giữ vệ sinh môi trường. Khi chính quyền vận động tháo dỡ, bà sẵn sàng chấp hành.
Còn bà Phạm Thị Đến (65 tuổi, chủ vựa rau cải) cho biết do phía mặt tiền đường Mạc Cửu xe cộ qua lại nhiều nên thấy phía sau nhà có mảnh đất trống cây cỏ mọc um tùm nên đổ đất mở một con đường từ đường băng sân bay vào phía sau nhà để xe tải chở rau cải vô cho tiện.
“Tôi biết đất này của nhà nước quản lý nên không hề có ý định lấn chiếm, chỉ mượn tạm đến khi nào người ta lấy thì tôi trả”, bà Đến nói.
Từ khi sân bay quốc tế Phú Quốc hoạt động, sân bay cũ trở thành nơi tổ chức các sự kiện lớn của H.Phú Quốc, đường băng sân bay trở thành nơi cho người dân tập thể dục mỗi chiều. Sắp tới đây, khu vực phía Đông của sân bay cũ sẽ có một quảng trường diện tích 8,29 ha, với sức chứa 20.000 người.
Sau khi xây dựng, quảng trường sẽ là nơi sinh hoạt văn hoá - chính trị và là địa điểm tổ chức các hoạt động quy mô lớn của đảo Phú Quốc.
Báo Thanh Niên

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu