Phú Quốc khan hiếm nguồn cung biệt thự biển

15/08/2020 22:58

Đứng trước cơ hội trở thành “thành phố biển đảo đầu tiên” của Việt Nam, tiềm năng sinh lời của bất động sản nơi đây là rất lớn. Trong những năm vừa qua, hàng loạt các sản phẩm bất động sản mọc lên hàng loạt (khách sạn, condotel, biệt thự liền kề,...). Tuy nhiên loại hình biệt thự biển (biệt thự cao cấp sở hữu bãi tắm riêng) - phân khúc các nhà đầu tư săn lùng với nguồn cầu lớn lại đàn vô cùng khan hiếm.

Phú Quốc khan hiếm nguồn cung biệt thự biển - Ảnh 1

Nguyên nhân chính khiến nguồn cung sản phẩm này khan hiếm theo các chuyên gia, ngoài câu chuyện về thiếu hụt quỹ đất đẹp ven biển, thì vấn đề pháp lý cũng khiến các chủ đầu tư gặp khó khăn. 

Tuy nhiên đây vẫn là phân khúc luôn được các nhà đầu tư liên tục săn lùng vì khẩu vị hiện tại của các nhà đầu tư BĐS là những sản phẩm an toàn, hiện hữu và tiến độ liên tục. Có nhiều yếu tố khiến cho biệt thự biển là một kênh đầu tư hấp dẫn.

Thứ nhất, trong tương lai gần, khi Phú Quốc trở thành thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam biệt thự biển sẽ là phân khúc được hưởng lợi hàng đầu từ xu hướng tăng giá đất tất yếu tại Phú Quốc.

Thứ hai, biệt thự vốn đã là nhóm sản phẩm hút du khách hàng đầu Phú Quốc với công suất phòng ổn định và giá cho thuê giao động từ 7-15 triệu/đêm. Vì vậy chắc chắn nguồn thu của dòng sản phẩm này luôn được đảm bảo.

Thứ ba, sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhu cầu “nghỉ dưỡng riêng tư” của một bộ phận lớn khách du lịch cao cấp ngày một cao nhất là ở những nơi có cảnh quan thiên nhiên và thời tiết thuận lợi như Phú Quốc.

Mới đây Chính phủ cũng ban hành nghị quyết về miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc, và khi dự án khu phi thuế quan Phú Quốc đã được phê duyệt, thì Phú Quốc sẽ là địa phương đi đầu về hồi phục du lịch, kinh tế sau dịch.

Với tình hình quỹ đất ven biển hạn chế và đã trở nên khan hiếm của “thành phố biển đảo” hiện nay, cùng với quy luật tăng giá không ngừng theo thời gian của các bất động sản khan hiếm, cơ hội sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc sẽ ngày càng khó khăn.

Phú Quốc khan hiếm nguồn cung biệt thự biển - Ảnh 1 - Ảnh 2

Nguồn cung biệt thự biển hạn chế do quỹ đất ven biển ngày càng khan hiếm tại Phú Quốc

Thời điểm hiện tại chính là thời cơ để nhà đầu tư có thể dễ dàng sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc trước khi thị trường trở nên nóng và bước vào “sóng” mới.

Hiện nay, các nhà đầu tư quan tâm đến phân khúc này có thể tham khảo sản phẩm biệt thự biển của một số thương hiệu uy tín như: quần thể biệt thự Andochine nằm tại Bãi Trường – cung đường tỷ đô của Phú Quốc với pháp lý hoàn chỉnh, giấy chứng nhận quyền sử dụng riêng cho mỗi căn.

Phú Quốc khan hiếm nguồn cung biệt thự biển - Ảnh 3

Biệt thự biển Andochine sở hữu riêng 150m đường biển vô giá và giấy chứng nhận quyền sử dụng riêng cho mỗi căn

Hay một thương hiệu quen thuộc khác cũng cung cấp dòng sản phẩm này là dự án Wyndham Garden Phú Quốc tại khu trung tâm Bãi Trường (Tập đoàn Nam Group). Dự án hiện đã hoàn thiện hơn 80% và dự kiến bàn giao trong quý I/2021.

Phú Quốc khan hiếm nguồn cung biệt thự biển - Ảnh 4

Hình ảnh so sánh giữa sản phẩm thực tế và hình phối cảnh của dự án Wyndham Garden Phú Quốc

Bất động sản Phú Quốc

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu