Nhiều kỳ vọng khi thành lập Thành phố Phú Quốc

02/08/2020 21:05

Nhiều tiềm năng, lợi thế có sẵn sẽ được phát huy tốt hơn khi Phú Quốc lên Thành phố, tạo điều kiện nhanh cho việc xây dựng Phú Quốc thành trung tâm du lịch của vùng và khu vực theo định hướng của Chính phủ. Thành phố Phú Quốc trong mắt du khách trong và ngoài nước sẽ là “ Thành phố thiên đường” giữa biển khơi.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa có Tờ trình số 123/TTr-UBND ngày 31/7/2020 trình Chính phủ về việc thành lập thành phố Phú Quốc và thành lập các phường thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Thiền viện Trúc Lâm - Chùa Hộ Quốc, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang 

Theo đó, việc thành lập thành phố Phú Quốc bảo đảm lợi ích chung của quốc gia, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền địa phương các cấp của tỉnh Kiên Giang; phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung.

Bên cạnh đó, việc thành lập thành phố Phú Quốc và các phường phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, chương trình phát triển đô thị toàn tỉnh Kiên Giang và quy hoạch chung xây dựng huyện Phú Quốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 Thành phố Phú Quốc sau khi thành lập có diện tích tự nhiên 589,27km², quy mô dân số là 179.480 người và có 9 đơn vị hành chính cấp xã, gồm: phường Dương Đông, phường An Thới và 7 xã là Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Dương, Cửa Cạn, Thổ Châu. Phường Dương Đông có diện tích 15,06km², dân số 60.415 người gồm 12 khu phố. Phường An Thới có diện tích 34,29km², dân số 42.095 người gồm 11 khu phố.

Quy trình, hồ sơ thành lập thành phố Phú Quốc và thành lập các phường thuộc thành phố này đã được tiến hành với đầy đủ trình tự, thủ tục theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 và Nghị định số 54/2018/NĐ-CP ngày 16/4/2018 của Chính phủ về hướng dẫn việc lấy ý kiến cử tri về thành lập, giải thể, nhập, chia, điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính.

Hoàng Anh

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu