Phú Quốc tiêm vaccine đợt 4 cho hơn 30.000 người

Tháng Tám 20, 2021
0 Bình luận

Hôm nay (19/8), thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 4 cho hơn 30.000 người thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên và người mắc bệnh nền từ 65 tuổi trở lên.

Đợt này, Phú Quốc tổ chức 20 điểm tiêm với tổng số 35 bàn tiêm được bố trí ở khắp các xã, phường trên địa bàn. Riêng phường Dương Đông có 3 điểm tiêm với 7 bàn tiêm cho hơn 6.000 người. Tại các điểm tiêm chia theo khung giờ, bố trí giữ khoảng cách cho người dân để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Người dân Phú Quốc được tiêm vắc xin đợt 4

Đối tượng được tiêm vaccine đợt này là gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, sinh viên, học sinh từ 18 tuổi trở lên và người dân ở các xã, phường, ưu tiên địa bàn tập trung đông dân cư và một số người có bệnh nền trên 65 tuổi.

Phú Quốc phấn đấu đạt từ 95% đối tượng nguy cơ và cộng đồng được tiêm chủng đủ mũi vaccine theo từng đợt được phân bổ. Ông Võ Thành Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Phú Quốc cho biết: “Những đối tượng nào cần tiêm trước, lãnh đạo Thành phố đã họp bàn xét rất kỹ với các địa phương. Những người ở tuyến trước, tuyến đầu, những người có nguy cơ lây nhiễm thì đã tiêm hiện nhiên rồi. còn với người dân thì số lượng vắc xin về theo từng đợt vì vậy phải xét làm sao ở những người dân nào có yếu tố nguy cơ cao hơn để chúng ta tiêm, người dân nào tiêm đợt 2, người dân nào tiêm đợt tiếp theo nữa thì xét lần lần tới cuối năm hoặc sang năm người dân Phú Quốc sẽ được tiêm 2 mũi vaccine theo quy định”./.

Để lại bình luận