Phú Quốc: Test nhanh COVID-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng

Tháng Tám 13, 2021
0 Bình luận

Trong đợt này, Thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) thực hiện lấy 100 mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương tại các chợ truyền thống, người dân đi chợ và cụm công nhân xây dựng công trình. Trong đó, mỗi điểm lấy ngẫu nhiên từ 10-20 mẫu bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.

Từ ngày 12 đến 14.8, Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên trong cộng đồng bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên. Với quyết tâm cao nhất, Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng tại địa bàn khẩn trương lập danh sách các tiểu thương để xét nghiệm. Các tiểu thương cũng đồng lòng và hợp tác để thực hiện test nhanh kháng nguyên, công tác lấy mẫu xét nghiệm diễn ra nhanh chóng an toàn, cho kết quả sau 15 phút.

Việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cộng đồng bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên nhằm phát hiện sớm những trường hợp mắc bệnh đối với những người từng đến hoặc trở về từ những khu vực có nguy cơ cao, nhằm ngăn chặn kịp thời sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch tại các chợ truyền thống, địa phương đã lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh ngay cổng ra vào chợ, tuyên truyền cho người dân và tiểu thương thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng chống dịch trong quá trình hoạt động buôn bán.

Để lại bình luận