Phú Quốc kịp thời hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19

Tháng Tám 5, 2021
0 Bình luận

(pql.vn) – Thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) là địa bàn biển đảo xa xôi nhưng cũng đã kịp thời chi hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Số tiền đến đúng  thời điểm nên bà con vô cùng phấn khởi.

Hỗ trọ cho người lao động khó khăn ở đảo Ngọc

Bà Ngô Thị Thuận, ở xã Cửa Dương, TP Phú Quốc chia sẻ: Cuộc sống của hai vợ chồng già chỉ dựa vào tiền lời ít ỏi từ bán vé số dạo.

Nhưng gần một tháng nay, nguồn thu duy nhất đó không còn do giãn cách xã hội.

Bà cũng như nhiều lao động khác sống qua ngày nhờ sự giúp đỡ của bà con hàng xóm và các cấp chính quyền địa phương.

Hôm nay nhận được tiền hỗ trợ, bà rất cảm kích.

“Cuộc sống hằng ngày đều nhờ vào bán vé số nhưng nay đâu có bán được, ngưng bán mấy chục ngày rồi. Giờ được nhà nước hỗ trợ tiền rất là mừng” – bà Thuận vui mừng nói.

Phú Quốc kịp thời hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 ảnh 1
Người bán vé số đến nhận tiền hỗ trợ tại UBND phường Dương Đông, TP Phú Quốc (Kiên Giang).

Chị Nguyễn Thị Mỹ Vân, Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Dương, TP Phú Quốc cho biết: Tới nay UBND xã đã xét duyệt đợt một gởi về Phòng Lao động,

Thương binh và Xã hội và tiến hành chi hỗ trợ cho người dân bán vé số. Đối với các đối tượng còn lại xã đang xét duyệt, công khai minh bạch rõ ràng nhằm tránh bỏ sót đối tượng cũng như để người dân được giám sát không để xảy ra tình trạng hỗ trợ sai đối tượng.

Hiện nay, các xã, phường trên địa bàn TP Phú Quốc vẫn đang khẩn trương rà soát, hướng dẫn người lao động hoàn thành các thủ tục để tiếp tục chi hỗ trợ cho những nhóm đối tượng còn lại, giúp người dân giảm bớt khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội.

Kiên Giang có 11 nhóm đối tượng nằm trong diện được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Dự kiến có khoảng 215.000 người được hỗ với số tiền khoảng 480 tỉ đồng./.

Để lại bình luận