Những kiểu nhà đại kỵ cần tránh mua đầu năm

28/01/2020 12:09
Những kiểu nhà đại kỵ cần tránh mua đầu năm

Việc mua nhà, ngoài những yếu tố giá cả, vị trí, người mua nhà cần đặc biệt quan tâm đến phong thủy căn nhà, tránh những căn nhà phạm phải đại kỵ.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt khi địa khí và thiên khí lưu thông hợp lý. Theo đó, người sống trong nhà sẽ có sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn, tấn tài tấn lộc. Sau đây là những kiểu tòa nhà hung sát mà bạn không nên mua.

Không mua những ngôi nhà có hình dáng nhà đặc biệt, hút năng lượng xấu

Cùng với sự phát triển của ngành kinh doanh địa ốc ở nước ta, nhu cầu về nhà ở cũng tăng không ngừng. Tâm lí con người thường thích mình có một cá tính riêng biệt không giống với ai, thế nên kiến trúc sư thường nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà đặc biệt mang dấu ấn phong cách riêng của chủ nhà.

Dĩ nhiên có những ngôi nhà rất đẹp, song cũng không ít ngôi nhà có hình dáng kỳ dị. Những ngôi nhà này không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy, nếu sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái.

Nhà gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện

Đình chùa, miếu mạo, nhà thờ đều thuộc những nơi công cộng, thường tập trung đông đúc con nhang đệ tử, tín đồ, ồn ào đủ mọi thứ âm thanh (tiếng cầu kinh, mõ khua, trống rung, chuông đổ hồi …), môi trường thiếu sự yên tĩnh, bởi vậy đó không phải là nơi cư trú lý tưởng cho bạn.

Không những thế đây còn là nơi có nguồn âm khí rất mạnh mẽ, bởi phần lớn các "âm linh" đều tập trung ở nơi đây. Nếu bạn sống gần những địa điểm trên, nó có thể gây ra sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như khiến bạn phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.

Tránh mua nhà gần đường sắt, trạm điện cao thế, cao tốc

Tránh mua nhà ở bên cạnh hay gần đường sắt. Mua nhà ở vị trí này không chỉ, bất tiện đi lại mà còn rất xấu về phong thủy. Ai cũng biết rằng tốc độ của xe lửa rất nhanh, khi chạy qua sẽ tạo ra một luồng khí xoáy rất mạnh, thêm vào đó tiếng ồn do tiếng tài hỏa phát ra cũng rất to làm cho người ở trong nhà không thể yên ổn, ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe.

Sống cạnh đường cao tốc tinh thần con người sẽ không được minh mẫn khi ngày cũng như đêm phải chịu tiếng ồn phát ra từ các phương tiện giao thông. Không những thế nếu ngôi nhà ở gần tháp điện cao thế, gia đình bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe do ảnh hưởng xấu của lượng bức xạ quá lớn.

Đường chính đâm thẳng vào nhà rất nguy hiểm

Nhà ở không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào, tạo thành luồng xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát.

Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là "Hổ ốc khẩu" (nhà miệng cọp) khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

Nhà bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng sẽ bị ẩm thấp tối tăm

Nếu ngôi nhà mà bạn chọn gần những tòa nhà cao tầng hoặc lọt thỏm ở giữa mà 2 bên là 2 ngôi nhà cao tầng sẽ dẫn đến cảm giác bị đè nén, chèn ép, gây khó chịu.

Không những thế khi sống trong một ngôi nhà bị kìm kẹp bởi những tòa nhà cao tầng xung quanh, nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ bị hạn chế làm cho ngôi nhà trở nên tối tăm, ẩm thấp và hiển nhiên là thu hút nguồn năng lượng âm nhiều hơn. Kiểu nhà này sẽ có hại đến sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình bạn.

Vậy kinh nghiệm khi đi mua nhà ngoài ngoài việc tránh những điều đại kỵ trên thì điều quan trọng nhất là cảm giác đầu tiên khi bước vào căn nhà phải thấy thật thoải mái, phù hợp, an lành. Một căn nhà như thế nếu có đôi chút chưa phù hợp về khoa học phong thủy thì sẽ đều có cách trấn trạch.

Dù là mua bất động sản với mục đích đầu tư hay để ở cũng nên chọn những nơi có nguồn nước trong sạch, không nhiều quá cũng không ít quá, nơi có cây cối phát triển xanh tươi, muôn vật thích sinh sống, bởi, đây chắc chắn là miền đất hứa, có vượng khí tốt. Đối với người kinh doanh, nếu gặp được những vùng đất như thế này nên xuống tiền đầu tư, sớm muộn cũng sẽ thu về được khoản lời lớn.

Mộc Lan

Theo Trí thức trẻ

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu