Nhà Đậu Đậu - không gian sống hòa hợp với thiên nhiên, an toàn cho trẻ nhỏ

02/03/2020 19:55

hà được xây trên mảnh đất 9x11m, gần ngã tư đường nơi có nhiều xe cộ qua lại. Kiến trúc sư thiết kế nhà bằng cách tạo ra một chiếc hộp với mặt tiền tối giản và bắt đầu cắt (điêu khắc) các vị trí cửa sổ và logia để lấy sáng cho các phòng bên trong.

mặt tiền ngôi nhà 4 tầng
Kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà với 4 tầng cho không gian sống tập thể. 

Thả mình bên trong chiếc hộp tối giản và hiện đại là các hình khối mô phỏng mái nhà, cổng ra vào theo kiểu truyền thống

Ở phía cuối mảnh đất, kiến trúc sư thiết kế một khoảng giếng trời rộng 90cm mở rộng toàn bộ khu đất dài 11m để lấy sáng và thông gió cho phòng ngủ, phòng sinh hoạt ở phía sau

Tầng 1 để tiếp khách, tầng lửng để bố trí bếp và phòng ăn; tầng 4 đảm nhiệm nhiều chức năng, gồm phòng thờ, phòng học tập và phòng ngủ cho khách

phòng ngủ màu xanh dương
Trên tầng 3 là phòng cho con nhỏ với tông màu xanh dương chủ đạo.

Giếng trời được kết nối bằng mảng võng lớn, điều này cho phép trẻ có thể ngủ, học tập và vui chơi với không gian rộng rãi, thoải mái mà vẫn an toàn

khu vực chiếu nghỉ cầu thang
Chiếu nghỉ cầu thang với khoảng mở ra giếng trời.

vườn nhỏ trước phòng ngủ
Khoảng vườn nhỏ đưa con người lại gần hơn với thiên nhiên.

Cây xanh và hồ nước
Cây xanh và mặt nước.

Tầng thứ 4 được thiết kế có một khu vườn nhiệt đới nhỏ, kết nối phòng học và phòng thờ với không gian chuyển tiếp là mái hiên, đây cũng là nơi để chủ nhà thưởng trà và ngồi thiền vào mỗi buổi sáng, tối hoặc để tiếp đón những vị khách cực kỳ đặc biệt

bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 1 và tầng lửng
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1 và tầng lửng.

bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 2 và tầng 3
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 2 và tầng 3.

bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 4
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 4.

bản vẽ mặt cắt 1
Mặt cắt 1.

bản vẽ mặt cắt 2
Mặt cắt 2.

Thông tin dự án

  • Công ty thiết kế: Landmak Architecture
  • Kiến trúc sư chủ trì: Tạ Tiến Vĩnh, Phùng Mạnh Toàn
  • Nhóm cộng sự: Lại Hùng Quyết, Nguyễn Khắc Tuệ, Nguyễn Hà Hoài Ly, Trương Quang Đạo, Ngô Thị Ngân Hà, Đoàn Thị Hương, Đặng Quỳnh An, Nguyễn Mạnh Hùng, Trịnh Trọng Quyền
  • Kỹ sư kết cấu: Trần Đăng Huynh
  • Năm hoàn thiện: 2020
  • Diện tích: 99m2
  • Home Decor: Lava Furniture
  • Vật liệu: Vietceramic, Xingfa window
  • Địa Điểm: Trần Thánh Tông, Nam Định
  • Nhiếp ảnh: Triệu Chiến

Theo Báo Tuổi Trẻ

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu