Công trình độc đáo thay đổi cách nhìn về nhà cấp 4 truyền thống

13/10/2020 10:52

Với thiết kế mở ấn tượng, sử dụng vật liệu tự nhiên chủ đạo, ngôi nhà cấp 4 ở Quảng Nam mang đến cái nhìn mới lạ cho loại hình công trình nhà ở này. Không gian nội thất tựa như resort nghỉ dưỡng.

toàn cảnh ngôi nhà cấp 4 ở Quảng Nam
Tọa lạc trong khu tái định cư mới ở Tam Anh (Núi Thành, Quảng Nam), ngôi nhà cấp 4 được xây dựng trên diện tích 7x25m, là tổ ấm của một cặp vợ chồng và 2 cậu con trai.
cận cảnh cửa ra vào ngôi nhà cấp 4
Gia chủ mong muốn xây dựng một ngôi nhà có thể thích ứng tốt với mọi đặc điểm của khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, đồng thời có thể giúp cải thiện điều kiện sống của họ.
sân vườn với lối đi lát đá, trồng cỏ, cửa lớn dẫn vào không gian sinh hoạt chính
Ngoài phòng khách và bếp - ăn, nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ với vệ sinh khép kín. Công trình được bắt đầu bởi một khối hình chữ nhật, kiến trúc sư ngăn cách thành hai khối kết nối bên ngoài và bên trong bằng không gian đệm gồm hiên, giếng trời trung tâm.
hiên nhà cấp 4 với hồ nước mát lành, cây xanh buông rủ
Không gian chính gồm khu vực tiếp khách và phòng ăn. Khối phía sau là không gian yên tĩnh với 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh.
phòng bếp ăn nhà cấp 4 nối liền ra sân hiên
Khoảng trống được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, đóng vai trò như một điểm cân bằng thiên nhiên với các yếu tố cây, nước, ánh sáng tự nhiên, gió ngập tràn.
phòng khách liên thông bếp - ăn trong nhà cấp 4
Kiến trúc sư xem xét kỹ lưỡng từng chi tiết về khí hậu và quỹ đạo mặt trời để đưa ra giải pháp thu sáng tự nhiên, che nắng ở phía Tây cho mặt tiền chính của công trình, đồng thời lấy gió mát từ dòng sông phía sau.
nhà cấp 4 sử dụng nội thất gỗ tự nhiên
Nhà cấp 4 sử dụng nội thất gỗ chủ đạo tạo cảm giác ấm áp cho người dùng và thân thiện với môi trường. Tất cả bàn ghế, giường ngủ đều được làm bằng gỗ tự nhiên.
hiên nhà ngập tràn ánh sáng tự nhiên
 Ngôi nhà được bao phủ bởi tấm polycarbonate và dây leo từ mái nhà.
phòng ăn phong cách mở rộng thoáng, sử dụng nội thất gỗ chủ đạo
Với thiết kế độc đáo và tính hữu dụng cao, ngôi nhà ngăn chặn được bức xạ mặt trời từ các bức tường kính trong suốt.
toàn cảnh không gian sinh hoạt chung trong nhà cấp 4 với trần ốp gỗ, bàn ghế gỗ
Hồ nước bên hông nhà được khai thác triệt để. Cùng với đó, cửa trượt gỗ được sử dụng tối đa để tạo cảm giác rộng thoáng hơn cho không gian sinh hoạt chung.
Phòng ngủ có thiết kế đơn giản, tiết chế tối đa đồ nội thất.
Phòng ngủ có thiết kế đơn giản, tiết chế tối đa đồ nội thất.
Căn phòng lấy nắng gió từ khoảng trống trung tâm nhà.
Căn phòng lấy nắng gió từ khoảng trống trung tâm nhà.
một góc phòng ngủ với cửa kính trong suốt hướng nhìn ra dòng sông thơ mộng
Gia chủ có thể tận hưởng những làn gió mát lành từ dòng sông bên cạnh.
Khung cảnh nhà cấp 4 về đêm
Khung cảnh nhà cấp 4 về đêm
Mặt bằng tổng thể nhà cấp 4
Mặt bằng tổng thể nhà cấp 4
Mặt bằng mái
Mặt bằng mái
Mặt cắt công trình
Mặt cắt công trình

Thông tin công trình: 

  • Tên: The Water House
  • Địa điểm: Quảng Nam
  • Diện tích: 175m2
  • Đơn vị thiết kế: CIA Design Studio
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Ảnh: Quang Đàm

Lam Giang

Thanh niên Việt

 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu