Học sinh Kiên Giang bắt đầu học từ ngày 20/9

Tháng Tám 30, 2021
0 Bình luận

Ngày 25/8, ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang cho biết, ngành giáo dục tỉnh này đã đề xuất dời ngày dạy và học chính thức đến ngày 20/9, thay vì ngày 5/9 như dự kiến.

Theo khung thời gian năm học 2021-2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang phê duyệt. Ngày tựu trường cho năm học 2021-2022, tại tỉnh Kiên Giang là 1/9, ngày khai giảng là 5/9. Cho tất cả các cấp giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

tin tức Phú Quốc, Kiên Giang
Vệ sinh, khử khuẩn phòng học, chuẩn bị cho năm học mới ở Kiên Giang

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn cho học sinh và chất lượng giảng dạy, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã quyết định sử dụng trước 2 tuần dự phòng để lùi lịch dạy và học chính thức vào ngày 20/9.

Trước đó, tỉnh Kiên Giang lên kế hoạch sau lễ khai giảng, học sinh của tỉnh này sẽ học qua môi trường internet cho đến khi tình hình dịch bệnh được khống chế tốt, học sinh mới đến trường học bình thường. Tuy nhiên, với điều kiện kinh tế và điều kiện phổ cập công nghệ thông tin như Kiên Giang, việc triển khai dạy và học trên môi trường internet cho toàn tỉnh sẽ rất khó khăn.

Cũng theo ông Trần Quang Bảo, đến thời điểm này, ngành giáo dục đã chuẩn bị cơ bản về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho việc dạy và học. Về sách giáo khoa, đã chuyển về Kiên Giang hơn 70% và các nhà xuất bản đang tiếp tục chuyển số lượng còn lại bảo đảm trước ngày 1/9.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa không có điều kiện mua sách giáo khoa, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã chỉ đạo các trường bố trí khoảng 50 bộ sách để các em mượn sách học, bảo đảm các em có đầy đủ sách giáo khoa trước năm học mới.

Để lại bình luận