Gia tăng trải nghiệm, phục hồi bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Tháng Tám 26, 2021
0 Bình luận

Nơi nghỉ dưỡng không còn là một chỗ nghỉ qua đêm được đánh giá bằng sao mà cần chú trọng trải nghiệm của khách hàng. Trong đó, BĐS nghỉ dưỡng wellness đang là xu hướng rất được quan tâm hiện nay.

Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến hoạt động du lịch toàn cầu khi hầu hết các quốc gia tiến hành đóng cửa biên giới để kiểm soát dịch bệnh. Ngành du lịch Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch Việt Nam, mặc dù lượng khách quốc tế chỉ chiếm hơn 17% tổng lượt khách du lịch của cả nước nhưng nguồn thu từ khách quốc tế chiếm gần 56% tổng doanh thu từ khách du lịch vào 2019.

Với việc mất đi nguồn khách quốc tế, hoạt động của các khách sạn và khu nghỉ dưỡng phân khúc 4 và 5 sao đã chịu những tác động nặng nề khi mức công suất phòng trung bình giảm từ mức 62% trong năm 2019 xuống còn 24% vào năm 2020.

Nguồn khách nội địa vẫn được kỳ vọng là điểm sáng và là động lực chính hỗ trợ quá trình khôi phục của ngành nghỉ dưỡng, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn trong thời gian tới.

Cụ thể, chúng ta cũng đã từng thấy những tín hiệu tích cực về du lịch vào tháng 4 khi các khu nghỉ dưỡng, khách sạn ghi nhận nguồn cầu gia tăng, công suất phòng trung bình trên cả nước đạt 31%, mức cao nhất kể từ khi bùng phát dịch ở Việt Nam.

Đối với phân khúc khách quốc tế, nguồn cầu chỉ có thể phục hồi khi các chuyến bay thương mại quốc tế được kết nối trở lại.

Các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là đối với dòng sản phẩm second home – ngôi nhà thứ hai đang nhận được nhiều sự quan tâm

Để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp, người mua cần nghiên cứu kỹ các thông tin dự án như vị trí, định vị, loại hình sản phẩm, cơ cấu quản lý, năng lực của doanh nghiệp cũng như các đơn vị tư vấn liên quan đến dự án…

Những dự án được phát triển bởi các tập đoàn có uy tín và đặc biệt cẩn trọng trong quá trình hoạch định, tính toán kỹ lưỡng về cơ cấu quản lý, đặc tính sản phẩm sẽ mang lại những giá trị tốt cho người mua.

Để lại bình luận