Phú Quốc - Thiên đường biển với hàng loạt các bãi tắm đẹp mà có thể bạn chưa biết hết

17/08/2020 00:25

Sở hữu đường bờ biển dài miên man, bờ cát trắng mịn màng cùng hàng dương xanh tỏa bóng râm mát, quả thật không quá khi nói rằng, Phú Quốc là thiên đường biển của Việt Nam. Đảo Ngọc sở hữu rất nhiều bãi tắm đẹp. Ngoài những bãi tắm đã quá quen thuộc như Bãi Trường, Bãi Dài, Bãi Ông Lang, Bãi Sao và Bãi Khem, Phú Quốc còn rất nhiều điều mà có thể bạn chưa khám phá hết.

Phú Quốc - Thiên đường biển với hàng loạt các bãi tắm đẹp mà có thể bạn chưa biết hết - Ảnh 1

Bãi Trường hay còn có tên gọi khác là Long Beach, là một trong những bãi biển dài nhất ở Đảo Ngọc và cũng có thể coi là bãi biển dài nhất của cả nước ta. Gọi là bãi Trường vì bãi nằm trải dài thoai thoải gần 20km từ Dinh Cậu xuống Khóe Tàu Rũ. Bãi Trường chia thành nhiều đoạn nhỏ, nối liền nhau bởi những ghềnh đá, cây xanh và làng chài thấp thoáng ẩn hiện.

Phú Quốc - Thiên đường biển với hàng loạt các bãi tắm đẹp mà có thể bạn chưa biết hết - Ảnh 2

Bãi Trường thuộc Cửa Lấp, Dương Tơ, Phú Quốc

Cùng mạn phía Tây của đảo, phía trên Bãi Trường một chút chính là Bãi Ông Lang, nằm ngay ở trung tâm của thị trấn Dương Đông. Bãi Ông Lang rất đẹp tuy nhiên nhược điểm của nó là có những mỏm đá nhô ra biển, bên dưới có thể có đá ngầm. Đây cũng là nơi để ngắm hoàng hôn trên biển.

Phú Quốc - Thiên đường biển với hàng loạt các bãi tắm đẹp mà có thể bạn chưa biết hết - Ảnh 3

Bãi Ông Lang, lúc chiều tà, khi hoàng hôn buông xuống

Từ Bãi Ông Lang, đi dịch lên phía trên chút nữa là tới bãi biển Cửa Cạn, thuộc xã Cửa Cạn, cách thị trấn Dương Đông khoảng 6km. Đây là một bãi tắm đẹp và kín đáo, có hình cánh cung nên ngắm cát cực đẹp mắt.

Phú Quốc - Thiên đường biển với hàng loạt các bãi tắm đẹp mà có thể bạn chưa biết hết - Ảnh 4

Bãi tắm Cửa Cạn

Tiếp tục đi lên dọc theo mé biển là Bãi Vũng Bầu. Bãi biển này có dạng hình trăng khuyết và khá vắng vẻ, rất thích hợp cho các hoạt động như bơi lội, lặn biển và chèo thuyền kayak.

Phú Quốc - Thiên đường biển với hàng loạt các bãi tắm đẹp mà có thể bạn chưa biết hết - Ảnh 5

Bãi Vũng Bầu - điểm đến hoang sơ

Từ Bãi Vũng Bầu, đi lên phía Tây Bắc của đảo là Bãi Dài. Mặc dù tên là Bãi Dài nhưng bãi tắm chỉ dài tầm 1.5km. Bãi Dài đứng đầu trong top 13 bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới và nằm ngay cạnh Vinpearl Phú Quốc. Tuy nhiên vị trí địa lí cách khá xa so với trung tâm TT Dương Đông.

Phú Quốc - Thiên đường biển với hàng loạt các bãi tắm đẹp mà có thể bạn chưa biết hết - Ảnh 6

Bãi dài cùng hàng dừa đổ

Bãi tắm Gành Dầu nằm ở phía Bắc Phú Quốc. Gành Dầu cũng được coi là một trong những bãi tắm đẹp ở Phú Quốc bởi có bờ biển hơn nửa cây số uống cong mềm mại như hình trăng lưỡi liềm. Từ Gành Dầu có thể thuê thuyền đi ngắm san hô. Đứng ở Gành Dầu ta còn có thể nhìn thấy Thái Lan ở phía Tây Bắc.

Phú Quốc - Thiên đường biển với hàng loạt các bãi tắm đẹp mà có thể bạn chưa biết hết - Ảnh 7

Mũi Gành Dầu - viên ngọc thô của Phú Quốc

 

Tiếp tục từ Gành Dầu, Rạch Vẹm đi vòng về phía Tây Bắc của đảo là bãi tắm xã Bãi Thơm. Đặc biệt khi đến bãi Thơm, bạn có thể băng qua một con đường nổi trên biển khoảng 100m để khám phá Hòn Một hoang sơ ngập tràn sắc tím của hoa muống biển. Tuy nhiên, cát ở bãi tắm Bãi Thơm không đẹp như ở các bãi còn lại vì có màu đen tựa cát ở bên TP Hà Tiên.

Phú Quốc - Thiên đường biển với hàng loạt các bãi tắm đẹp mà có thể bạn chưa biết hết - Ảnh 8

Bãi Thơm - viên ngọc lạ cần khám phá

Từ Bãi Gành Dầu ở phía Tây Bắc của đảo, bạn tiếp tục đi theo cung đường Suối Cái Gành Dầu sẽ sang tới Bãi Rạch VẹmBãi biển Rạch Vẹm nhỏ nhưng nằm khuất kín bên phía Bắc của vườn quốc gia Phú Quốc nên cực kỳ vắng vẻ.

Phú Quốc - Thiên đường biển với hàng loạt các bãi tắm đẹp mà có thể bạn chưa biết hết - Ảnh 9

Rạch Vẹm - vương quốc sao biển

Tiếp theo chắc chắc không thể không kể đến Bãi Sao. Được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất Phú Quốc, cát biển ở Bãi Sao không mang màu vàng như biển Nha Trang, hay vàng đậm ngả sang nâu như biển Vũng Tàu, mà là màu trắng tinh và mịn như kem.

Phú Quốc - Thiên đường biển với hàng loạt các bãi tắm đẹp mà có thể bạn chưa biết hết - Ảnh 10

Bãi Sao Phú Quốc

Từ Bãi Sao, trở lại đường 46 rồi đi về phía di tích Nhà tù Phú Quốc, xuôi thêm chút là Bãi Khem. Mọi người cũng thường hay gọi là bãi Kem vì bờ cát ở đây dài trắng mịn như bột. Điều đặc biệt ở Bãi Khem luôn gây ấn tượng khi du khách đến thăm là hình dạng bãi biển hình cánh cung, nằm tĩnh lặng và bình yên giữa hai rừng cây xanh thẫm.

Phú Quốc - Thiên đường biển với hàng loạt các bãi tắm đẹp mà có thể bạn chưa biết hết - Ảnh 11

Nét đẹp hoang sơ và yên bình của Bãi Kem

Từ Bãi Khem, đi sâu xuống nữa là bãi biển Mũi Ông Đội, rất hoang sơ và đẹp nhưng ít có ai biết tới. Phía trên bãi tắm có cái giếng cổ tên là Giếng Ngự. Thực ra là một khe nước, còn được gọi là giếng tiên, giếng thần vì dù có múc bao nhiêu nước cũng không bị cạn.

Phú Quốc - Thiên đường biển với hàng loạt các bãi tắm đẹp mà có thể bạn chưa biết hết - Ảnh 12

mũi Ông Đội và bãi tắm mũi Ông Đội
 

Cuối cùng, bãi biển mà có lẽ không nhiều du khách biết tới, đó là bãi cây Dứa thuộc thị trấn An Thới. Từ bãi Cây Dứa có thể nhìn ra các đảo Hòn Dăm Trong, Hòn Dăm Ngoài…Từ cảng An Thới cũng có thể đi thuyền ra bãi tắm.

 

Bất động sản Phú Quốc

 

  

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu