Đề nghị tạm ngừng toàn bộ các chuyến bay đến Phú Quốc

Tháng Sáu 5, 2021
0 Bình luận

Chiều 4.6, Phó Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc Phạm Văn Nghiệp ký Tờ trình đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang xem xét cho ngừng toàn bộ các chuyến bay đến Phú Quốc.

Trong Tờ trình gửi UBND tỉnh Kiên Giang, ông Nghiệp cho rằng, do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và một số địa phương đã đề nghị tạm ngừng toàn bộ các chuyến bay đến địa phương, UBND TP.Phú Quốc trình UBND tỉnh tạm dừng mọi chuyến bay đến Phú Quốc cho đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt.

Bên cạnh trình đề nghị dừng toàn bộ các chuyến bay đến, TP. Phú Quốc cũng đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang kiểm soát các đầu bến tàu không để khách từ các địa phương có dịch đến Phú Quốc bằng đường tàu. Ảnh: LT
Bên cạnh trình đề nghị ngừng toàn bộ các chuyến bay đến, TP.Phú Quốc cũng đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang kiểm soát các đầu bến tàu không để khách từ các địa phương có dịch đến Phú Quốc. Ảnh: LT

Theo ông Nghiệp, điều này không gây ảnh hưởng nhiều đến phát triển kinh tế. Bởi trên thực tế, các chuyến bay nội địa đến Phú Quốc thời gian qua đã giảm mạnh.

Cụ thể, mỗi ngày, chỉ còn khoảng 2 chuyến bay Hà Nội – Phú Quốc, và 1 chuyến bay TP.Hồ Chí Minh – Phú Quốc. Vì thế, nếu để có trường hợp dương tính sẽ ảnh hưởng rất lớn về sau.

Cũng trong tờ trình này, ông Nghiệp cũng đề xuất UBND tỉnh Kiên Giang xem xét các đầu bến tàu, không tiếp nhận khách đến từ các địa phương có dịch đến Phú Quốc bằng đường tàu.

Để lại bình luận