Covid-19 thay đổi bộ mặt ngành du lịch tại Việt Nam như thế nào?

Tháng Tám 30, 2021
0 Bình luận

Du lịch đang thay đổi với nhiều điểm mới sau những tác động của dịch Covid-19. Để thoát khỏi nỗi cô đơn, nhàm chán của cuộc sống hậu Covid-19, mọi người sẽ có những xu hướng xê dịch được coi là bùng nổ trong thời gian tới.

Du lịch không điểm chạm: hiện đại và an toàn

Du lịch không điểm chạm là xu hướng không thể không nhắc tới trong danh sách này. Việc hạn chế tối đa những tiếp xúc thông thường và nguy cơ gây lây nhiễm Covid-19 là ưu điểm của loại hình này.Với sự hỗ trợ của công nghệ, các phương thức check in online, thanh toán trực tuyến, các thiết bị thông minh giúp chúng ta không cần tiếp xúc hay chạm vào đồ vật nhưng vẫn tận hưởng được dịch vụ du lịch một cách trọn vẹn.

bđs nghỉ dưỡng Phú Quốc
Du lịch không chạm – An toàn mùa dịch

Du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe

Một xu hướng khác là du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe. Du khách đặc biệt yêu thích các loại hình dịch vụ này, bởi họ vừa được nghỉ dưỡng ở không gian trong lành, gần gũi với thiên nhiên, vừa được hưởng các dịch vụ chăm sóc, nâng cao sức khỏe. Hiện nay Đảo Ngọc Phú Quốc được kỳ vọng là trung tâm phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe cũng như du lịch của Việt Nam. Khi ngày càng vươn lên và từng bước “định danh” như một điểm đến nổi tiếng trong khu vực và toàn thế giới.

bđs nghỉ dưỡng Phú Quốc
Làng nhiệt đới sun Tropical Village Phú Quốc là dự án du lịch chăm sóc sức khỏe mới nhất của Sun Group

Nhằm thực hiện mục tiêu phát triển mũi nhọn du lịch, những năm gần đây du lịch nghỉ dưỡng tại thành phố đảo đã thu hút các Chủ đầu tư có tiềm lực tài chính kiến tạo các trung tâm du lịch, hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng được hoàn thiện. Bên cạnh các đường bay nội địa, cảng hàng không Phú Quốc đã có nhiều đường bay quốc tế đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Thái Lan, Malaysia và một số chuyến bay không thường xuyên đến từ Thụy Điển, Italy….

Để lại bình luận