Cơ hội trở thành tâm điểm châu Á của Nam Phú Quốc

Tháng Tám 25, 2021
0 Bình luận

Nhờ sở hữu lợi thế về thiên nhiên và hạ tầng, Nam đảo Ngọc đứng trước cơ hội cất cánh thành một trong những tâm điểm phồn hoa mới của châu Á, tương tự Bali hay Phuket.

Miền đất hứa của giới thượng lưu

Vài năm trở lại đây, Phú Quốc đang được xem là một trong những điểm đến có tốc độ phát triển cao tại Đông Nam Á, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch và bất động sản gắn với du lịch.

Về du lịch, nhờ sự đầu tư bài bản của các doanh nghiệp lớn như Sun Group, Vingroup…, hạ tầng phục vụ du lịch của đảo Ngọc được phát triển đồng bộ và hiện đại, đặc biệt là khu vực Nam đảo.

Riêng trong lĩnh vực lưu trú, Nam Phú Quốc hội tụ nhiều thương hiệu khách sạn, nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới như: Marriott International với JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay – top 6 trong 100 khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới, Sun Grand City Hillside Residence với Shophouse The Center, Accor Hotels với Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay- khách sạn căn hộ hàng đầu châu Á 2020, Premier Village Phu Quoc Resort – khu nghỉ dưỡng biệt thự hàng đầu châu Á 2020, hay mới đây là thương hiệu xa xỉ Rosewood Hotels Group với “ngôi làng ven biển” New World Phu Quoc Resort.

bất động sản Phú Quốc
Thị trấn Địa Trung Hải – một châu Âu thu nhỏ tại đảo Ngọc xinh đẹp

Bên cạnh đó, với sự đầu tư mạnh tay của Sun Group, Nam đảo ngày càng hoàn thiện hệ thống dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp, với những công trình gây tiếng vang như tuyến cáp treo vượt biển Hòn Thơm dài nhất thế giới, tổ hợp vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park, Công viên nước hiện đại nhất Đông Nam Á Aquatopia…

Vị thế ngày càng thăng hạng của đảo du lịch Phú Quốc được bảo chứng bởi sự đánh giá cao của các tổ chức quốc tế như: Top điểm đến du lịch tốt nhất châu Á do kênh truyền hình quốc tế CNN bình chọn, Top 15 điểm đến phù hợp cho những người muốn nghỉ hưu theo trang web International Living, hay mới đây Tạp chí Time cũng đưa Phú Quốc vào top 100 điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021.

Tiềm năng bứt phá

Chẳng phải ngẫu nhiên ngay sau khi Phú Quốc được công nhận là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, Phú Quốc đứng trước vận hội lớn để bứt phá tương tự như Singapore và Phuket (Thái Lan), để trở thành tâm điểm phồn hoa mới của châu Á.

đảo Ngọc bđs
Thị trường bất động sản Nam Phú Quốc sôi động ngay cả khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

“Chúng ta thấy các thành phố du lịch như Maldives, hay gần đây là Singapore tạo được dấu ấn. Thế nhưng, chúng tôi đánh giá Phú Quốc có nhiều lợi thế hơn Singapore, nếu có đầu tư đúng hướng, có chính sách, cơ chế khuyến khích các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong nước tham gia đầu tư, tạo ra hệ thống hạ tầng du lịch đẳng cấp, chất lượng”, GS. TS Nguyễn Văn Đính đánh giá.

Nhận định này đang thể hiện tính đúng đắn, khi nhìn vào sự phát triển của Nam đảo thời gian gần đây. Đồng hành với sự phát triển của Phú Quốc, Sun Group đưa ra chiến lược đầu tư “thâm canh” tại Nam đảo. Tập đoàn này cho biết sẽ tiếp tục bổ sung các công trình, dịch vụ mới, giúp Nam đảo ngày càng được nâng tầm về quy mô. Nam Phú Quốc đang được “lập trình” là nơi du khách muốn quay lại nhiều lần, còn nhà đầu tư liên tục có sản phẩm mới để thêm vào khối tài sản của mình.

Để lại bình luận