Cơ hội sinh lời từ bất động sản chú trọng sức khỏe

Tháng Bảy 26, 2021
0 Bình luận

Covid-19 thay đổi xu hướng hưởng thụ và đầu tư của người dân, giúp thị trường bất động sản sức khoẻ ngày càng phát triển.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, người dân có xu hướng đặt yếu tố sức khoẻ lên đầu mỗi khi mua sắm, hưởng thụ hoặc đầu tư. Nhờ đó, phân khúc bất động sản sức khoẻ có yếu tố nghỉ dưỡng đang được lòng nhiều khách hàng, đặc biệt là giới thượng lưu.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mảng xanh thiên nhiên đóng vai trò thiết yếu trong môi trường sống của mỗi người. Giúp chúng ta tăng cường vận động, giải tỏa áp lực. Đồng thời đóng vai trò điều tiết khí hậu, lọc ô nhiễm không khí lẫn tiếng ồn hiệu quả. Song song đó, sức khỏe thể chất cũng sẽ được cải thiện. Qua đó cân bằng tâm trạng, tái tạo năng lượng tích cực trong khi vẫn giữ được sự riêng tư.

bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc
Người dân ngày càng chú trọng đến yếu tố sức khỏe trong lựa chọn chỗ nghỉ dưỡng. Ảnh: Park Hyatt Phu Quoc

Do đó, phân khúc bất động sản chú trọng sức khỏe ngày càng trở nên phổ biến. Số liệu của Viện Sức khỏe Toàn cầu (Global Wellness Institute), thị trường bất động sản tích hợp các tiện ích hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe hiện có giá trị 134 tỷ USD. Và ước tính sẽ tăng lên 180 tỷ USD vào năm 2022. Tối ưu hoá yếu tố thiên nhiên kết hợp cùng yếu tố nghỉ dưỡng. Các sản phẩm này giúp sẽ đưa chủ nhân vào không gian sống hoà mình vào thiên nhiên nguyên bản mà vẫn hưởng thụ nhiều tiện ích hiện đại.

Theo nghiên cứu của Proven Partners, ưu tiên hàng đầu của 90% giới siêu giàu có nhu cầu mua nhà là sức khỏe. Do đó các bất động sản đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe cá nhân và giao hoà với thiên nhiên hút khách. Ngoài ra, gần 30% người tiêu dùng từ mọi mức thu nhập sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho bất động sản ưu tiên sức khỏe.

Tại Việt Nam, mô hình bất động sản sức khoẻ gắn liền với nghỉ dưỡng cũng đang nở rộ. Trong đó, Phú Quốc trở thành điểm đến mới của giới đầu tư nhờ lợi thế là thành phố Đảo đầu tiên của Việt Nam. Tại đây vẫn giữ được nét thiên nhiên hoang sơ cùng với đời sống văn hoá đa dạng. Ngoài nhu cầu nghỉ dưỡng, nhiều khách hàng tìm đến Phú Quốc với kỳ vọng đầu tư sinh lời từ mô hình sencond home.

bất động sản số 1 Phú Quốc
Khu biệt thự biệt lập gắn liền với không gian xanh tại Selavia Phú Quốc

Đón đầu xu hướng này, một số chủ đầu tư lớn tại Phú Quốc đã phát triển các dự án bất động sản sức khoẻ kết hợp nghỉ dưỡng. Điển hình là Công ty Toàn Hải Vân – Trực thuộc tập đoàn TTC với dự án khu phức hợp Selavia Phú Quốc. Bao gồm hệ thống khách sạn – Nhà phố thương mại – Biệt thự và chuỗi resort chuẩn 5 sao. Selavia Phú Quốc không chỉ đáp ứng nhu cầu sống, nghỉ dưỡng của nhóm khách hàng thượng lưu mà còn mang đến cơ hội sinh lời từ tiềm năng của dự án.

Tên dự án: Selavia (Cảng Vịnh Đầm)
Vị trí: Vịnh Đầm, Thành phố Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Toàn Hải Vân (TTC Phú Quốc)
Quy mô 290ha gồm:
Diện tích đất: 167Ha
Diện tích mặt nước: 123Ha
Giai đoạn 1: 8,1 ha
Giai đoạn 1: Shophouse thương mại dịch vụ
Số lượng sản phẩm: 99 căn shophouse thương mại
Quy cách xây dựng: 8m x 20m = 160 m2, 8m x 24m = 192 m2
Diện tích sàn xây dựng bình quân: 483m2 – 617 m2
Số tầng: 4 tầng + sân thượng
Pháp lý sở hữu  đến năm 2080
Hiện trạng tiến độ thi công: Đang triển khai (dự kiến bàn giao nhà vào quý 2/2022)

Để lại bình luận