Giá nhà giảm mạnh tại nhiều thành phố trên thế giới

12/05/2020 21:23
Trong quý đầu tiên của năm 2020, giá nhà cao cấp tại một số thành phố trên thế giới đã giảm sâu do đại dịch Covid-19. Mặc dù vậy, vẫn có một số nơi chứng kiến giá nhà tăng lên.

 

Giá nhà giảm mạnh tại nhiều thành phố trên thế giới
 

 

Bất động sản cao cấp tại một số thành phố lớn.

Theo báo cáo của Knight Frank, công ty tư vấn bất động sản có trụ sở tại London, giá nhà cao cấp tại một số thành phố lớn như New York, Bắc Kinh, London và Vancouver đều cho thấy sự giảm trong quý đầu tiên của năm 2020. Đặc biệt, Nairobi, Kenya và Bangkok là những thành phố chứng kiến mức giảm lớn nhất với khoảng 4%.

Những tác động của đại dịch Covid-19 có thể sẽ được nhận thấy rõ nhất trong quý 2, đặc biệt là tại các cường quốc lớn như Mỹ, nơi gần như đã thực hiện chính sách giãn cách xã hội trong suốt vài tháng qua.

Mặc dù vậy, vẫn còn đó những thành phố chứng kiến sự tăng lên của giá nhà.

Cụ thể, giá nhà tại thành phố Manila trong quý 1/2020 đã tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Tương tự, Đài Bắc và Stockholm đều ghi nhận mức tăng 8%.

Ngoài ra, thành phố Quảng Châu của Trung Quốc cũng ghi nhận giá nhà tăng hơn 6%, bất chấp sự tác động tiêu cực của virus corona đến đất nước đông dân nhất thế giới này.

Knight Frank dự đoán rằng cả doanh số và giá nhà đều sẽ giảm trong quý 2 năm nay do chính phủ tại nhiều nước trên thế giới vẫn thực hiện việc hạn chế đi lại tương đối nghiêm ngặt

 

Anh Nguyễn (The Real Deal)

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu