Bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi thu hút đầu tư

Tháng Tám 3, 2021
0 Bình luận

Thế nào là bất động sản nghỉ dưỡng?

Bất động sản nghỉ dưỡng là các biệt thự, căn hộ khách sạn, các tiện ích trung tâm thương mại… được xây dựng bên trong các khu du lịch nghỉ dưỡng và được bán lại cho các chủ đầu tư.

Có 2 hình thức để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Tự kinh doanh và cho chủ đầu tư thuê lại. Và đa số nhà đầu tư Việt Nam thường chọn hình thức hợp tác cũng chủ đầu tư để hưởng phần lợi nhuận chênh lệch.

Thế nào là bất động sản nghỉ dưỡng?

 Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình đặc thù và có nhiều giá trị cốt lõi riêng như: 

– Đầu tư an toàn và bền vững: Giúp nhà đầu tư sinh lời ổn định trong tương lai; nhờ tốc độ phát triển du lịch. Bên cạnh đó, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cũng có tính thanh khoản tốt; và chính sách cam kết lợi nhuận ổn định đến từ chủ đầu tư.

– Tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án: bất động sản tập trung vào các thành phố du lịch lớn như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng…Đây là những địa điểm có lợi thế du lịch rất lớn trên Việt Nam và cả châu Á

– An nhàn trong kinh doanh: Chủ đầu tư dự án sẽ bắt tay với những đơn vị quản lý vận hành uy tín để đảm bảo dòng tiền khai thác cho thuê khi dự án đi vào vận hành. Đơn vị vận hành chuyên nghiệp sẽ giúp các sản phẩm của nhà đầu tư đảm bảo được hoạt động kinh doanh phát triển bền vững, sinh lời đều đặn.

Bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi thu hút đầu tư

Bất động sản mới nhất: Quỹ đất hạn chế, du lịch tăng trưởng nóng

Trong 10 năm qua, ngành du lịch Việt Nam dẫn đầu bởi sự tăng trưởng ấn tượng. Việt Nam có nhiều danh lam thắng cảnh thu hút khách du lịch. Mặc dù, năm 2020, chịu ảnh hưởng mạnh do dịch bệnh. Tuy nhiên, vào năm 2021 này, ngành du lịch sẽ quay trở lại quỹ đạo rất nhanh thu hút giới đầu tư.

Gần đây nhất, với đề án cơ cấu lại ngành du lịch; do Thủ tướng phê duyệt phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Phấn đấu tổng thu từ khách du lịch đạt 45 tỷ USD đến năm 2025. Đóng góp vào GDP của nền kinh tế 10% và tạo ra 6 triệu việc làm cho người lao động.

Bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi thu hút đầu tư

Theo các chuyên gia kinh tế, nhờ vào tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ tiếp tục nóng trong thời gian tới. Tuy nhiên, quỹ đất thích hợp vẫn còn hạn chế, dẫn đến tình hình khan hiếm. Vì thế, đầu tư vào bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đang trở thành xu hướng phát triển của thị trường bất động sản. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thổi bùng xu hướng home-sharing trong vài năm trở lại đây. Trong đó, rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến hình thức đầu tư căn nhà thứ hai để cho thuê.

Bất động sản mới nhất: Sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng người giàu ở Việt Nam 

Theo dự đoán của World Bank, mức độ tăng trưởng số lượng triệu phú của Việt Nam đang tăng nhanh lên đến 28% từ năm 2018 đến 2023. Tầng lớp trung lưu tăng lên đồng nghĩa với nhu cầu về đầu tư đa dạng và tăng trưởng. Trong đó, xu hướng đầu tư vào bất động sản du lịch trở thành ngôi nhà thứ hai ở các khu nghỉ dưỡng ngày càng được ưa chuộng.

Chuyên gia Neil MacGregor – tổng giám đốc Savills Việt Nam cho biết:

Việt Nam có nhiều điều kiện để phát triển mạnh mẽ bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới. Bởi Việt Nam có dân số đông thứ 3 khu vực ASEAN; tăng trưởng kinh tế nhanh và kéo dài đã đưa tầng lớp thượng lưu và trung lưu tăng nhanh. 

Bất động sản mới nhất: Sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng người giàu ở Việt Nam 

Với các điều kiện tự nhiên thuận lợi như đường bờ biển dài và có danh thắng đẹp. Kết hợp với đầu tư hạ tầng giao thông như đường cao tốc, sân bay, cảng biển… sẽ thu hút lượng lớn du khách quốc tế đến Việt Nam. Tạo điều kiện phát triển loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ở nước ta phát triển mạnh mẽ. Trong đó, có thể kể đến các trung tâm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết… là nơi sở hữu vị trí vàng để phát triển du lịch.

Pql.vn – Kênh bất động sản số 1 Phú Quốc tin bất động sản mới nhất để phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Hy vọng, mang đến những thông tin hữu ích cho các nhà đầu tư.

Để lại bình luận