Không gian sống rộng rãi đến khó tin trong ngôi nhà có bề rộng chỉ 3,5m ở London

11/02/2020 14:39

Từ bên ngoài, ai cũng ngỡ đây là một ngôi nhà siêu mỏng nằm xen kẹt giữa hai tòa nhà cao tầng khác. Tuy nhiên, khi bước chân vào bên trong, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi không gian sống cực kỳ rộng rãi và tiện nghi.

Trước đó, nơi đây vốn là chỗ để xe nhưng khi nhìn thấy tiềm năng của khối bất động sản, xưởng kiến trúc Selencky Parsons đã quyết định biến đổi nó. Họ đã thiết kế và xây dựng một ngôi nhà 3 tầng lấp kín khoảng trống rộng chỉ 3,5m. Công trình khá ăn nhập với khu phố bằng cách mô phỏng lại một số chi tiết kiến trúc của các công trình lân cận nhưng không hoàn toàn rập khuôn phong cách kiến trúc Victoria.

Nằm trên lô đất hẹp, xen kẹt giữa hai tòa nhà cao tầng ở London, ngôi nhà phố vay mượn khá nhiều chi tiết kiến trúc từ các công trình lân cận

mặt tiền nhà phố mang phong cách kiến trúc địa phương
Mặt tiền nhà lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc địa phương nhưng đã được biến đổi khá nhiều.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà trông khá mảnh mai và nhỏ bé, tuy nhiên do nằm trên mảnh đất nở hậu mà không gian bên trong thật sự rộng rãi đến ngạc nhiên. Mặt bằng nhà có dạng hình chữ L với khu vực sinh hoạt chung nhìn thẳng ra vườn. Cửa sổ cao từ sàn đến trần cùng cửa kính lùa củng cố mối liên hệ mật thiết giữa không gian bên trong và bên ngoài. Chiến lược thiết kế này cũng được áp dụng cho mặt tiền nhà, tuy nhiên, kiến trúc sư đã tinh chỉnh một vài chi tiết nhằm đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho những người sống bên trong.

khu vườn rộng rãi phía sau nhà
Mảnh đất nở hậu cho phép kiến trúc sư bố trí một khoảng vườn rộng rãi phía sau.

cầu thang gỗ khung thép
Cả ba tầng của ngôi nhà được kết nối với nhau thông qua cầu thang gỗ khung thép mảnh mai.

phòng bếp liên thông với phòng ăn
Phòng bếp và phòng ăn liên thông nhau, được bố trí ở nửa sau nhà.

đảo bếp trong nhà
Bằng cách thay đổi độ cao sàn, các khu vực chức năng trong không gian mở vẫn có sự tách biệt với nhau.

Cửa sổ cao từ sàn đến trần kết hợp cùng cửa kính lùa đưa ánh sáng tự nhiên ngập tràn khắp bên trong nhà, đồng thời kéo không gian sinh hoạt chung lại gần hơn với khu vườn

phòng khách chìm
Phòng khách trở nên ấm cúng và nổi bật khi được thiết kế chìm so với các không gian còn lại trong nhà.

Các vật liệu cấu trúc và chất liệu hoàn thiện khác nhau được sử dụng xuyên suốt công trình nhằm làm nổi bật và phân chia các khu vực chức năng khác nhau

hành lang cầu thang
Các phòng ngủ ở tầng 1 và tầng 2 được bố trí ở 2 bên cầu thang.

phòng ngủ được trang bị cửa sổ kính nhìn ra vườn
Phòng ngủ sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp ra phía khu vườn và đường phố.

ngôi nhà nhìn từ phía sau khi đêm xuống
Có thể thấy, ngôi nhà thật sự rộng rãi khi nhìn từ góc độ này.

Minh Châu

Thanh niên Việt

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu